SHARE
Cây Ngọc Ngân mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt
Cây Ngọc Ngân mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt

Xã hội càng phát triển thì việc ứng dụng các yếu tố phong thủy vào đời sống càng trở nên quan trọng. Điển hình như việc trồng cây hợp mệnh trong nhà đang được rất nhiều người quan tâm. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu 5 loại cây cảnh hợp mệnh Thủy vừa đẹp vừa dễ trồng.

Hướng dẫn cách chọn cây hợp mệnh Thủy

Những người mang mệnh Thủy có đặc trưng là hiền hòa, khôn ngoan và hài hước. Họ giỏi ngoại giao và thuyết phục người khác. Theo ngũ hành sinh khắc, mệnh Thủy tương sinh với Mộc và Kim. Vì thế, những cây cảnh hợp mệnh Thủy thường có màu xanh, vàng, trắng hoặc xám.  Đó chính là các cây như: Phú quý, Trúc Mây, Vạn Niên thanh cột, Bạch mã hoàng tử, Ngọc ngân…

Cây phú quý

Cây Phú Qúy trở thành món quà tặng độc đáo trong những dịp đặc biệt
Cây Phú Qúy trở thành món quà tặng độc đáo trong những dịp đặc biệt

Ý nghĩa của cây phú quý được thể hiện ngay từ tên gọi. Đây là loài cây cảnh tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Người mệnh Thủy nếu đặt cây này trong nhà sẽ rất may mắn về tiền bạc, của cải. Vị trí ứng dụng của cây phú quý phổ biến là trên bàn làm việc, cửa sổ, góc phòng khách…

Cây trúc mây

Cây Trúc Mây trong trang trí nội thất nhà ở
Cây Trúc Mây trong trang trí nội thất nhà ở

Cây trúc mây trong phong thủy mang rất nhiều ý nghĩa tốt lành. Một trong số đó là sự chính trực, ngay thẳng, tinh thần đoàn kết, gắn bó keo sơn.

Tác dụng của cây trúc mây cũng khá đa dạng. Chúng không chỉ làm mát không khí, trang trí nội thất mà còn được dùng làm một số vật dụng gia đình…

Cây vạn niên thanh cột

Có thể trồng cây trong sân vườn, công viên, trang trí ban công hay giàn hoa rất đẹp.
Cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh là một trong những cây cảnh phong thủy được nhiều người ưa thích. Chúng tượng trưng cho sự sung túc, cát tường, và còn là sự lâu bền trong hạnh phúc lứa đôi. Địa chỉ bán cây vạn niên thanh cột tại Hà Nội uy tín nhất hiện nay là số 616 Hoàng Hoa Thám.

Những gia  chủ mệnh Thủy yêu thích loại cây này hãy đến ngay cửa hàng hoa cây cảnh để đặt mua. Hoặc quý vị cũng có thể gọi ngay để có giá cây vạn niên thanh cột tốt nhất :  0966.623.933 hoặc 0915.885.558

Cây bạch mã hoàng tử
Cây Bạch Mã Hoàng Tử có chiều cao từ 40 – 80cm
Cây Bạch Mã Hoàng Tử có chiều cao từ 40 – 80cm

Một loại cây hợp mệnh Thủy giá rẻ và có cái tên rất ấn tượng, đó chính là bạch mã hoàng tử. Cây cảnh này rất hợp với nam giới mệnh Thủy. Chúng thể hiện cho sự quyết đoán, thuận lợi và thành công trong sự nghiệp.

Cách chọn mua cây bạch mã hoàng tử: Nên lựa những chậu có cụm nhiều cây, thân cây vươn thẳng cứng cáp, lá xanh và tán xòe rộng.

Cây ngọc ngân

Cây Ngọc Ngân mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt
Cây Ngọc Ngân mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt

Giới chơi cây cảnh hẳn đều biết cây ngọc ngân hợp tuổi Thìn. Ngoài ra, loài cây đại diện cho tình yêu này còn rất hợp mệnh Thủy. Kỹ thuật trồng cây ngọc ngân thường phổ biến  theo 2 dạng là đất và thủy canh. Đất trồng phải là đất thịt tơi xốp, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng. Nước trong chậu thủy sinh cần phải đảm bảo nước sạch có dung dịch thủy canh, nhiệt độ 24 độ C.

Cách chăm sóc cây ngọc ngân cũng khá đơn giản. Qúy vị chỉ cần tưới nước hàng ngày lên gốc cây, tránh tưới lên lá. Mỗi tuần cho cây tiếp xúc 15-30 phút dưới ánh nắng mặt trời.

Hãy gọi hotline để được hỗ trợ về kĩ thuật chăm sóc cây ngọc ngân 0981.525.055 hoặc 0918396699

NO COMMENTS