Trang chủ Cây Ban Công Hoa triệu chuông

Hoa triệu chuông

  • Tên thường gọi: hoa triệu chuông
  • Tên gọi khác: chậu treo hoa chuông, chậu treo hoa triệu chuông
  • Tên tiếng Anh: Million Bells
  • Tên khoa học: Calibrachoa parviflora
  • Họ thực vật: Solanaceae (họ Cà)
  • Nguồn gốc xuất xứ: Nam Mỹ
  • Phân bố ở Việt Nam: Trên toàn quốc

 

Mô tả

Ý nghĩa của hoa triệu chuôngTheo các nhà nghiên cứu cây cảnh, đây là loài hoa tương trưng cho tính kiên định và lòng biết ơn. Chúng được sử dụng nhiều để làm món quà tặng để thể hiện sự cảm ơn đối với người nhận. Ngoài ra, hoa này cũng có ý nghĩa động viên tinh thần bạn bè hãy vững tin tiến lên phía trước.

Hoa triệu chuông
Hoa triệu chuông

Một số tác dụng của cây hoa triệu chuông như làm cây cảnh phong thủy, trang trí nhà cửa, quán hàng…Chúng được rất nhiều gia chủ yêu thích và thường đặt mua vào những dịp đầu xuân năm mới.

Vị trí ứng dụng của hoa triệu chuông

Vẻ xinh xắn cùng hương thơm độc đáo của loài hoa này rất cuốn hút người nhìn. Vì thế chúng thường được trồng trong những chậu treo cao làm hoa ban công, hay trước hiên nhà. Nhiều gia chủ còn trồng thành từng luống hoặc xung quanh khu vườn nhỏ để tạo cảnh quan rất đẹp.

Đặc điểm chung của hoa triệu chuông

Triệu chuông là một loài hoa thân thảo. Chúng thường mọc thành bụi và có hình dáng gần giống hoa dạ yến thảo. Tuy nhiên, trước thời tiết khắc nghiệt thì triệu chuông có  sức chịu đựng tốt hơn. Hoa của cây nhỏ xinh, hình dáng giống chiếc chuông và mọc dày đặc hết đợt này qua đợt khác.

Hoa triệu chuông
Hoa triệu chuông

Hướng dẫn Kỹ thuật trồng hoa triệu chuông

Kỹ thuật trồng loại hoa này không quá phức tạp. Quý vị chỉ cần chuẩn bị đất tơi xốp, giữ ẩm và thoát nước tốt. Nên trồng cây ở những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời để cây phát triển tốt nhất. Loại hoa này thường được trồng bằng phương pháp gieo hạt vào các mùa Xuân, Thu để cây đỡ bị sâu bệnh.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây hoa triệu chuông

Tốc độ sinh trưởng của cây hoa này khá tốt nên không cần quá nhiều công chăm sóc. Qúy khách chỉ cần cung cấp nước 2 lần/ngày vào mùa khô và giữ đất ẩm vừa đủ vào mùa mưa. Một trong những lưu ý khi chăm sóc hoa triệu chuông đó là thường xuyên cắt tỉa nếu chậu cây có mật độ quá dày.

Hoa triệu chuông
Hoa triệu chuông

Gọi hotline để được hỗ trợ về kĩ thuật chăm sóc cây và được hướng dẫn cách chọn mua hoa triệu chuông 0918.396.699 hoặc 0981.525.055

Hoa triệu chuông hợp mệnh nào, tuổi nào?

Là loài hoa ban công dễ trồng và chăm sóc, hoa triệu chuông còn hợp với tất cả các mệnh. Các bản mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đều có thể trồng loại cây này tại nhà để trang trí.

Tương tự, hoa triệu chuông cũng hợp tuổi với mọi con giáp. Vì thế, đây là một trong những loại cây cảnh phong thủy phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam.

Hoa triệu chuông
Hoa triệu chuông

Mua cây hoa triệu chuông ở đâu Hà Nội?

Giá cây hoa triệu chuông là một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Để cập nhật thông tin giá cả, quý khách có thể gọi điện trực tiếp để có giá tốt nhất :  0915.885.558 hoặc 0966.623.933.

Hoặc khách hàng cũng có thể đến trực tiếp địa chỉ bán hoa triệu chuông tại Hà Nội số 616 Hoàng Hoa Thám.